Khánh thành Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền: Biểu tượng của sự "hiện đại - thống nhất - hiệu quả"

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) – Sau gần 02 năm thi công với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nghiêm túc, trách nhiệm của Chủ đầu tư và các đơn vị thi công,  sáng 27/4, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền. Công trình được tổ chức Khánh thành nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2023 và Kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Quận Ngô Quyền.

Các đại biểu dự Lễ Khánh thành.

Tới dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố: lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương thành phố; lãnh đạo các địa phương kết nghĩa với quận Ngô Quyền.

Toàn cảnh Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền.

Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Trung tâm Chính trị - Hành chính quận Ngô Quyền.

Khởi công từ tháng 6/2021, công trình xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền được xây dựng trên khuôn viên rộng 13.600 m2 thuộc Khu Đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát Bi với điểm nhấn là tòa nhà làm việc cơ quan Quận ủy – HĐND - UBND quận với 9 tầng nổi và 1 tầng hầm; diện tích mặt bằng hơn 1.400m²; tổng diện tích sàn hơn 7.800m², bảo đảm cho khoảng 250 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc thường xuyên. Cùng với đó là Trung tâm Hội nghị; khu vực quảng trường với hệ thống cây xảnh, thảm cỏ, bồn hoa, đài phun nước tạo cảnh quan sáng xanh, hiện đại, hài hòa, thân thiện… Đặc biệt, tại Trung tâm Chính trị - Hành chính mới của quận được đầu tư lắp đặt các thiết bị đồng bộ, thông minh, hiện đại đó là: Trung tâm điều hành thông minh – IOC, Bộ phận một cửa, Hội trường, các Phòng họp số… tạo tiền đề vững chắc cho tiến trình xây dựng và phát triển Quận Ngô Quyền vững mạnh, hoạt động minh bạch, thống nhất và hiệu lực, hiệu quả.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - Cáp Trọng Tuấn phát biểu tại Lễ Khánh thành.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - Cáp Trọng Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố, sự giúp đỡ của các Sở, Ban, ngành; cùng quyết tâm của cả hệ thống chính trị quận, sự đồng thuận của Nhân dân, các Tổ dân phố phường Đông Khê trong thời gian qua. Đến nay, công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền được hoàn thành với diện mạo mới, khang trang, văn minh và hiện đại. Đây có thể coi là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của quận, hiện thực hóa ước mơ và tâm huyết của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên quận qua các thời kỳ.

Nghi thức khai trương Trung tâm IOC và Phòng họp số của quận Ngô Quyền.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tham quan Trung tâm điều hành thông minh – IOC của quận.

“Được làm việc tại Trụ sở mới là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động quận Ngô Quyền. Chúng tôi càng ý thức hơn trách nhiệm lớn lao trước Đảng, trước Nhân dân toàn quận trong công cuộc xây dựng nền hành chính nhà nước phục vụ nhân dân. Quận Ngô Quyền sẽ  quyết tâm hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025 và các năm tiếp theo”, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại Lễ Khánh thành.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính. Công trình đi vào hoạt động không chỉ là hiện thực hóa tâm nguyện của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Ngô Quyền, mà còn là một biểu tượng mới về sự "hiện đại - thống nhất - hiệu quả" nhằm hướng mục tiêu một nền hành chính công thân thiện, tận tụy phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, đồng thời là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, giao lưu, hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh, hiện đại và đáng sống.

Các đại biểu dự Lễ Khánh thành.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Thọ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy - UBND quận Ngô Quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Sở, ngành thành phố; cùng tinh thần lao động tích cực, khẩn trương của các nhà thầu thi công, đội ngũ cán bộ, công nhân viên, những người trực tiếp tham gia xây dựng công trình đã khắc phục khó khăn, thi công hoàn thành công trình bảo đảm chất lượng, tiến độ. Để đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả, Phó Chủ tịch đề nghị UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo nhà thầu tiếp tục tập trung, hoàn thiện tất cả các hạng mục phụ trợ; hoàn thành các thủ tục, quyết toán công trình theo đúng quy định. Cùng với đó, xây dựng nội quy, quy định quản lý, sử dụng trụ sở đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả; quản lý, khai thác và phát huy giá trị sử dụng bền vững của công trình...

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng Nhân dân và cán bộ quận Ngô Quyền.

Với những nỗ lực, cố gắng phấn đấu và đạt được trong phát triển KTXH, nhân dịp này, Nhân dân và cán bộ quận Ngô Quyền vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Cờ Thi đua.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trụ sở Trung tâm Chính trị -Hành chính quận Ngô Quyền.