Kiên trì, quyết liệt vận động các hộ dân thuộc phường Lạch Tray và Đằng Giang, quận Ngô Quyền bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án trọng điểm vì mục đích công cộng

Liên quan đến công tác chuẩn bị cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân để thực hiện Dự án đầu tư đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình (giai đoạn 1).

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận Ngô Quyền trực tiếp xuống kiểm tra và tuyên truyền vận động các hộ dân.

Ngay trong tối 12/12, các đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Khánh Hà, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng lãnh đạo Quận Ngô Quyền đã trực tiếp xuống tận các hộ dân để tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ khẩn trương chấp hành các quy định của pháp luật, khẩn trương bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án.

Theo báo cáo của quận Ngô Quyền, trong thời gian qua quận đã tập trung chỉ đạo các Phòng, ban, đơn vị phối hợp chặt chẽ các Sở, ban, ngành của thành phố rà soát tổng thể hồ sơ, nguồn gốc sử dụng đất của 138 hộ dân và 05 tổ chức nằm trong khu vực thực hiện Dự án, đồng thời triển khai thủ tục thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đề xuất cho các hộ thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định. Đến nay, đã hoàn thành GPMB 05/05 tổ chức và 53/138 hộ dân. Trong đó, khu vực phường Đồng Quốc Bình (gồm 05 tổ chức và 23 hộ dân) đã hoàn thành xong GPMB; đối với khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (gồm 115 hộ dân), giai đoạn I, quận Ngô Quyền tập trung GPMB, xử lý vi phạm hành chính đối với 40 hộ dân, gồm 20 hộ thuộc phường Lạch Tray và 20 hộ thuộc phường Đằng Giang.

Ban thực hiện cưỡng chế quận Ngô Quyền đối thoại vận động các hộ dân thuộc phường Lạch Tray, sáng 12/12.

Ngày 12/12, Ban thực hiện cưỡng chế quận Ngô Quyền đã tổ chức tuyên truyền, vận động, đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân phải bàn giao mặt bằng thuộc phường Lạch Tray và Đằng Giang. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, tính đến 22h tối ngày 12/12/2022, đã có 27/40 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng, còn 13 hộ chưa chấp hành (trong đó có 7 hộ thuộc phường Lạch Tray và 6 hộ thuộc phường Đằng Giang).

Đến 20h tối ngày 12/12/2022, đã có 27/40 hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 1259-TB/TU ngày 08/12/2022 và của UBND thành phố tại Công văn số 5964/UBND-ĐC1 ngày 09/12/2022 về việc đồng ý chủ trương tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án, từ ngày 13/12 – 14/12/2022, quận Ngô Quyền sẽ triển khai lực lượng tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Vào lúc 6h30 ngày 13/12/2022, quận Ngô Quyền sẽ tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm trên địa bàn phường Đằng Giang.