Kỳ họp thứ 8, HĐND quận Ngô Quyền khóa 19 Quyết định chủ trương đầu tư 6 công trình trường học

Sáng 4-11, HĐND quận Ngô Quyền khóa 19 họp kỳ thứ 8 quyết định một số vấn đề quan trọng liên quan tới kế hoạch đầu tư công.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc

Theo đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, vừa qua, quận Ngô Quyền  được HĐND thành phố quyết định bổ sung có mục tiêu cho địa phương có tăng thu ngân sách năm 2021 với số tiền là 15,9 tỷ đồng. Theo quy định, số kinh phí trên phải được giải ngân trong năm 2022.

Để khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực nêu trên và kịp thời triển khai các chủ trương của thành phố và quận về việc đầu tư xây dựng các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND quận để quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền là kịp thời và cần thiết.

Phó chủ tịch UBND quận Lê Chưởng trình bày các tờ trình

Theo đó, HĐND quận Ngô Quyền nhất trí cao thông qua chủ trương đầu tư 6 dự án trường học gồm: xây dựng nhà lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường Mầm non Đồng Tâm, tổng mức đầu tư  14 tỷ 979 triệu đồng; xây dựng nhà lớp học Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (GĐ 1, tổng mức đầu tư  14 tỷ 960 triệu đồng; xây dựng nhà lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường Tiểu học Quang Trung (Giai đoạn 1), tổng mức đầu tư 14 tỷ 970 triệu đồng; xây dựng nhà lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường Tiểu học Kim Đồng, tổng mức đầu tư  14 tỷ 970 triệu đồng; xây dựng khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường Trung học cơ sở An Đà (Giai đoạn 1), tổng mức đầu tư 14 tỷ 970 triệu đồng; xây dựng nhà lớp học và các phòng chức năng Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng (đơn nguyên 1), tổng mức đầu tư 14 tỷ 980 triệu đồng.

Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND quận Nguyễn Thị Bích Liên trình bày các báo cáo thẩm tra

Để có đủ cơ sở thực hiện các dự án, HĐND quận Ngô Quyền bổ sung 6 dự án xây dựng trường học vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021- 2025 với tổng mức đầu tư là 89 tỷ 829 triệu đồng; đưa 2 dự án ra khỏi kế hoạch đầu tư công trung hạn, gồm dự án xây dựng công viên cây xanh khu tập thể ngõ 38 An Đà, phường Lạch Tray và dự án xây dựng công viên cây xanh tại số 26 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất.

Nhất trí thông qua các nghị quyết

HĐND quận cũng quyết định điều chỉnh tăng tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn từ 571.084 triệu đồng lên 586.984 triệu đồng (tăng 15.900 triệu đồng từ nguồn thưởng vượt thu ngân sách năm 2021); giảm vốn bố trí đối với 2 dự án xây dựng công viên cây xanh đã được HĐND quận bãi bỏ chủ trương đầu tư 12 tỷ 154 triệu đồng; giảm vốn bố trí đối với các dự án đã phê duyệt quyết toán công trình theo giá trị quyết toán được duyệt: 1 tỷ 214 triệu đồng; phân bổ vốn cho các dự án mới đã phê duyệt chủ trương đầu tư 89 tỷ 829 triệu đồng.

Đồng thời, bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công quận Ngô Quyền năm 2022 (lần 3). Theo đó, bổ sung 6 dự án đầu tư trường học vào kế hoạch đầu tư công năm 2022; điều chỉnh tăng tổng nguồn vốn đầu tư công năm 2022 từ 112 tỷ 469 triệu đồng lên 142 tỷ 389 triệu đồng (tăng 29 tỷ 920 triệu đồng)./.