Thời gian: 28/07/2022 09:25

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại chùa Linh Quang (Cấm Trong)

Tối 27/7/2022, tại chùa Linh Quang (phường Gia Viên, Quận Ngô Quyền), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ngô Quyền phối hợp với Đảng ủy, chính quyền phường Gia Viên tổ chức lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quốc Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Ni sư Thích Tâm Kính - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Ngô Quyền, trụ trì chùa Linh Quang; lãnh đạo Đảng ủy và chính quyền phường Gia Viên; các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các tăng ni phật tử, nhân dân trong quận.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trải qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, những người con anh dũng của Tổ quốc đã hy sinh xương máu, có người vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ. Những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ người Việt Nam.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu và nhân dân đã dâng lên lời tưởng niệm tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ; dành phút mặc niệm, thực hiện nghi thức tụng kinh tri ân; dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu tan, nhân dân an lạc, cầu nguyện hương linh các Anh hùng liệt sỹ được trượng thừa Tam bảo siêu sinh tịnh độ.

Chương trình Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ cầu siêu:

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 19 Đà Nẵng - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Phi Tùng - Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 02253.836.786

 Email: ubngoquyen@haiphong.gov.vn

Website: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn