Ngân hàng Chính sách xã hội Quận Ngô Quyền: Phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn giảm ở mức dưới 0,2%.

Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến kinh tế xã hội, song Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ngô Quyền vẫn luôn bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố

Cán bộ NHCSXH quận Ngô Quyền giải ngân vốn vay tại điểm giao dịch phường Đằng Giang

Chi nhánh NHCSXH thành phố Hải Phòng, tập trung chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, sát sao nhằm thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo hoạt động an toàn, đạt kết quả khả quan trên các mặt hoạt động, góp phần tích cực vào ổn định kinh tế - xã hội, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo báo cáo của NHCSXH quận Ngô Quyền, tính đến 30-9-2021, tổng nguồn vốn đạt 135.538 triệu đồng, tăng 16.545 triệu đồng (13,9%) so với năm 2020; tổng số vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đến 30-9-2021 đạt 29.965 triệu đồng, tăng 3.024 triệu đồng (11,45%)  so với năm 2020, đạt 54,98% so với kế hoạch giao; tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 133.823 triệu đồng với 3.196 khách hàng, thông qua 97 tổ tiết kiệm và vay vốn, tăng 14.963 triệu đồng (12,59%) so với 31-12-2020. Nợ quá hạn giảm 40,4 triệu đồng so với năm 2020.

Bên cạnh đó, nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã được đơn vị truyền tải tới các tổ dân phố trên địa bàn các phường, dư nợ bình quân trên 1 hộ gia đình là 41,87 triệu đồng; tạo việc làm cho 1.083 lao động có việc làm và có thu nhập ổn định; giải quyết cho 106 học sinh sinh, viên vay vốn để đóng học phí và chi phí học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học nghề; hỗ trợ cho 14 hộ nghèo trên địa bàn 6 phường vay vốn để xây mới hoặc xửa chữa nhà để ở theo Nghị quyết 52 của Hội đồng nhân dân thành phố và giải quyết cho 10 hộ gia đình vay vốn để mua nhà ở xã hội, xây mới nhà để ở, hỗ trợ cho 1 doanh nghiệp sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động với 250 lượt người lao động, số tiền là 1.105 triệu đồng... theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, thông qua hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã tác động tích cực đến ý thức của người dân trên địa bàn, giúp người dân cách sử dụng vốn có hiệu quả, tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động, giúp người dân ổn định sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thêm sản phẩm xã hội, từng bước hình thành ý thức tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn cho bản thân cũng như cho gia đình, góp phần vào công tác an sinh xã hội.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn, 3 tháng cuối năm, NHCSXH quận Ngô Quyền tập trung 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của HĐQT, của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố thực hiện tốt tín dụng chính sách trên địa bàn; tập trung thực hiện tốt cho vay vốn hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19; củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn giảm ở mức dưới 0,2%.

Bên cạnh đó, PGD NHCSXH quận Ngô Quyền tiếp tục phối hợp UBND các phường triển khai tổ chức các lớp tập huấn theo kế hoạch đào tạo năm 2021 đến các các đối tượng quy định; đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin, tuyên truyền về hiệu quả của tín dụng chính sách, chủ trương đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi...

Ngọc Hà