Các đại biểu làm Lễ chào cờ.

Sáng 25/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947 -27/7/2022).

Chương trình nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc nói chung và nhân dân phường Đồng Quốc Bình nói riêng, từ đó động viên được các tầng lớp nhân dân trong phường đoàn kết, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích trong học tập,  lao động và sản xuất, góp phần đền đáp công ơn to lớn những người đã hy sinh xương máu, sức trẻ của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bí thư Đảng uỷ phường Đồng Quốc Bình - Lưu Thị Bích Thuỷ đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm.

Trong diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, bà Lưu Thị Bích Thuỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đồng Quốc Bình thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ phường, gửi tới các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với đất nước trên địa bàn phường lời tri ân sâu sắc.

Lãnh đạo phường Đồng Quốc Bình tặng quà cho đối tượng người có công.

Bí thư Đảng uỷ phường Đồng Quốc Bình nhấn mạnh, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả, nhớ người trồng cây” của dân tộc, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Nhà tình nghĩa, tặng quà và chung tay góp sức vào công tác Đền ơn đáp nghĩa…

Lãnh đạo phường Đồng Quốc Bình tặng quà cho đối tượng người có công.

Hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trong dịp này, phường Đồng Quốc Bình đã tổ chức thăm, khám chữa bệnh cho các đối tượng người có công của phường tại Bệnh viện Đại học Y; tổ chức trao tặng gần 200 suất quà cho các thương binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn… Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Đồng Quốc Bình, những hoạt động trên không chỉ là việc “Đền ơn đáp nghĩa” mà đây còn là dịp để mỗi người dân đang được hưởng độc lập, tự do nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình và phát triển đất nước.

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường Đồng Quốc Bình viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quận Ngô Quyền.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Thắp hương tại phần mộ của các liệt sỹ.

Cũng trong sáng 25/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường Đồng Quốc Bình đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền.