image banner
Phường Lạch Tray ra mắt Mô hình “Chợ Đoàn Kết thanh toán không dùng tiền mặt”

Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Phường Lạch Tray (Quận Ngô Quyền) vừa phối hợp với Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình “Chợ Đoàn Kết thanh toán không dùng tiền mặt”. Mô hình này được kỳ vọng mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với tiểu thương và người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán.

Lễ ra mắt Mô hình “Chợ Đoàn Kết thanh toán không dùng tiền mặt”.

Chợ Đoàn Kết, phường Lạch Tray là chợ dân sinh truyền thống được hình thành từ lâu, chợ có hơn 80 tiểu thương kinh doanh buôn bán đa dạng các mặt hàng như: giày, dép, vải vóc, quần áo, gội đầu, hàng mã, đồ khô, hoa quả, thịt, cáthực phẩm tươi sống…

Người dân có thể mua bán hàng hóa tại Chợ bằng cách quét mã QR.

Việc ra mắt mô hình “Chợ Đoàn Kết – Thanh toán không dùng tiền mặt” sẽ giúp cho tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại Chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money một cách nhanh chóng và thuận tiện. Người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa…

Thời gian tới, BQL chợ Đoàn Kết tiếp tục tuyên truyền, tạo điều kiện cho tiểu thương quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt.

Đại diện lãnh đạo phường Lạch Tray cho biết, tham gia mô hình này, các tiểu thương Chợ Đoàn Kết chỉ cần có căn cước công dân, số điện thoại chính chủ, đội ngũ nhân viên của Viettel Hải Phòng sẽ hỗ trợ các tiểu thương tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch, tại các điểm kinh doanh cũng được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng có thể dễ dàng thanh toán./.

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0