Quận Ngô Quyền: Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Quận Ngô Quyền hiện tích cực tuyên truyền để các nam thanh niên trong tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, hăng hái đăng ký tham gia nhập ngũ.

Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Theo đó, để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, hiện Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận Ngô Quyền xây dựng kế hoạch cụ thể. UBND quận chỉ đạo các phường, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ theo Luật; tích cực tuyên truyền để các nam thanh niên trong tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự, hăng hái đăng ký tham gia.

Được biết, năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Quận ủy, HĐND, UBND quận, Ban Chỉ huy Quân sự Quận Ngô Quyền chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; giao đủ quân số 115 thanh niên đến đơn vị nhận quân bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Về phía UBND quận, các phường cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tặng quà gia đình công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà công dân nhập ngũ với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng (bình quân 3,5 triệu đồng/người)./.