Quận Ngô Quyền: Tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực và cơ hội tiếp cận việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng”

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) – Sáng 17/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ngô Quyền phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường năng lực và cơ hội tiếp cận việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng, giai đoạn 2020 - 2023”.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Dự án.

03 năm qua, dưới sự tài trợ của Tập đoàn LG và Quỹ Ủy thác Cộng đồng Hàn Quốc CCK thông qua Tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới theo lộ trình, Dự án đã góp phần cải thiện giáo dục cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn về kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng lao động và kỹ năng nghề nghiệp đem lại nhiều giá trị cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Ngô Quyền nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội LHPN quận Ngô Quyền - Trưởng BQLDA báo cáo tổng kết tại Hội nghị.

Đã có gần 240 thanh thiếu niên được rà soát nhu cầu học nghề và định hướng nghề nghiệp; trong đó, có trên 30 thanh thiếu niên được hỗ trợ học nghề: điện, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng; 118 cộng tác viên, giáo viên THCS được tập huấn về kỹ năng định hướng nghề nghiệp, tư vấn khi triển khai mô hình thăm hộ… Cùng với đó, Dự án đã hỗ trợ trang thiết bị thí nghiệm điện trị giá 400 triệu đồng cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; lắp đặt mô hình Thư viện điện tử để phát triển văn hóa đọc sách, tiếp cận CNTT; phòng sinh hoạt cộng đồng; sân chơi cộng đồng…Tổ chức các Lớp tập huấn Kỹ năng sống định kỳ hàng tháng như: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình…Triển khai các phong trào “Đổi nhựa lấy quà” và tập huấn cách tái chế rác thải nhựa nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường.

Ông Đặng Văn Khởi – Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Khởi – Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nhấn mạnh, với mục tiêu nâng cao năng lực cho thanh thiếu niên, việc triển khai Dự án đã góp phần giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận có công việc bền vững và ổn định; cải thiện giáo dục cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn về kỹ năng sống thông qua việc hỗ trợ học bổng, đồng thời hỗ trợ tổ chức cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, tăng cường cơ hội tiếp cận nghề nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm ứng tuyển việc làm…Với những giá trị lợi ích mà Dự án mang lại cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, lãnh đạo quận Ngô Quyền bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành từ phía các doanh nghiệp, Nhà tài trợ để làm tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội./.