Thời gian: 08/05/2023 18:48

Quận Ngô Quyền: Ưu tiên vốn đầu tư công xây dựng trường học

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Năm 2023, Quận Ngô Quyền dành hơn 50,2/153,4 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư công cho đầu tư xây mới, cải tạo các trường học công lập trên địa bàn.

Công trình xây dựng nhà lớp học trường Tiểu học Quang Trung dự kiến hoàn thành trong năm 2024

Với số vốn phân bổ hơn 50,2 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công cho giáo dục, năm 2023 trên địa bàn Quận Ngô Quyền có 8 dự án trường học chuyển tiếp từ năm 2022 tiếp tục được bố trí vốn đầu tư cải tạo, xây mới. Đó là: xây dựng Trường mầm non Phạm Minh Đức (nay là cơ sở 2 Trường mầm non Sao Sáng 1); xây dựng nhà lớp học và các công trình phụ trợ Trường mầm non Sao Sáng 6 (cơ sở 2); xây dựng nhà lớp học và các công trình phụ trợ Trường mầm non Đồng Tâm; xây dựng khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường THCS An Đà (giai đoạn 1); xây dựng nhà lớp học Trường tiểu học Lê Hồng Phong (giai đoạn 1); xây dựng nhà lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường tiểu học Kim Đồng; xây dựng nhà lớp học và các phòng chức năng Trường THCS Lý Tự Trọng (đơn nguyên 1); xây dựng nhà lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng Trường tiểu học Quang Trung (giai đoạn 1).

Hoạt động ngoại khoá trường Tiểu học Quang Trung

Theo bà Trần Thị Hồng Hiệp - Trưởng Phòng giáo dục - Đào tạo Quận Ngô Quyền cho biết, là một trong 3 quận trung tâm của thành phố, số lượng học sinh tại các trường trên địa bàn quận ngày càng tăng. Trong khi đó, nhiều trường diện tích mặt bằng nhỏ so với quy mô học sinh, chưa có đủ các phòng học chức năng dẫn đến khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động dạy học theo nhu cầu đổi mới, dạy học 2 buổi/ngày. Trước thực tế đó, cùng với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, những năm gần đây, quận quan tâm, ưu tiên nguồn lực từ nguồn ngân sách cho xây dựng cơ sở vật chất các trường học. Nhờ đó, cơ sở vật chất các trường học từng bước được hoàn thiện, khang trang, hiện đại. Ngoài đáp ứng dạy học 2 buổi/ngày, các trường trong khối tiểu học đáp ứng nhu cầu đăng ký cho học sinh ăn bán trú tại trường đối với khối lớp 1, 2, 3. Một số trường hiện tổ chức ăn bán trú từ lớp 1 đến lớp 5 như: Tiểu học Nguyễn Khuyến, Nguyễn Thượng Hiền, Chu Văn An, Thái Phiên…

Trường THPT Thái Phiên 

Ngoài đầu tư cải tạo, xây mới các trường học quá xuống cấp nhằm bảo đảm yêu cầu dạy và học, Quận Ngô Quyền tập trung đầu tư có trọng điểm, ưu tiên các trường đáp ứng sẵn các điều kiện để đạt chuẩn hoặc nâng chuẩn quốc gia. Với một số trường có quy mô nhỏ thuộc cùng một phường, quận tổ chức sáp nhập để nâng quy mô trường lớp, đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất. Qua đó, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường, số trường đạt chuẩn và được nâng chuẩn tăng qua các năm.

Được biết, số trường đạt chuẩn quốc gia của quận là 21/33 trường. Giai đoạn 2023-2025, quận phấn đấu xây dựng thêm 2-3 trường học đạt chuẩn và nâng chuẩn. /.

 

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Địa chỉ: Lô 26A Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi, phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Phi Tùng - Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 02253.836.786

 Email: ubngoquyen@haiphong.gov.vn

Website: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn