Quận đoàn Ngô Quyền: Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 620 đoàn viên thanh niên nông thôn

5 năm qua (2017-2022), triển khai chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn quận Ngô Quyền đã tổ chức 51 hoạt động tình nguyện với sự tham gia của 12.954 lượt thanh thiếu nhi.

Quận đoàn Ngô Quyền chung tay xây dựng nông thôn mới

Tiêu biểu phải kể đến một số hoạt động như: tuyên truyền về nông thôn mới, xóa nghèo tại các xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây xanh; hỗ trợ nhân dân xây dựng Nhà Nhân ái, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ; xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi.

Hay hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên nông thôn, hỗ trợ thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn của ngân hàng giúp thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, trong nhiệm kỳ, tuổi trẻ toàn quận đã hỗ trợ 2 sân chơi, 200 áo phao, trên 1.500 trang thiết bị, cơ sở vật chất tặng các Huyện đoàn theo sự phân bổ của thành phố.

Tổ chức 21 hoạt động tuyên truyền với 2.750 lượt đoàn viên thanh niên; đăng 22 tin bài, phóng sự về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, Quận đoàn đã tổ chức khai giảng 13 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 620 đoàn viên thanh niên nông thôn.