Trong thời gian qua, UBND quận đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân tại khu vực thực hiện Dự án đầu tư đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình chấp hành các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, bàn giao mặt bằng theo quy định.

Đến ngày 02/12/2022, đã có 07/115 hộ tại khu vực Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, 01 hộ còn lại thuộc Phường Đồng Quốc Bình đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng và đề nghị chính quyền hỗ trợ di chuyển tài sản. UBND quận đã chỉ đạo lực lượng hỗ trợ các hộ dân di chuyển tài sản; phối hợp Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng tháo dỡ công trình, vật kiến trúc sau thu hồi; yêu cầu Công an quận tiếp tục nắm tình hình và xử lý nghiêm đối với các trường hợp kích động, cản trở trái pháp luật trong việc triển khai dự án.

UBND quận đề nghị các hộ dân chấp hành các quy định của pháp luật, khẩn trương bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án, tháo bỏ ngay các băng rôn với thông tin không phù hợp chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn./.