Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận Ngô Quyền: Tập trung tham mưu quận tăng cường nguồn lực địa phương ủy thác sang NHCSXH

Sáng 10-10, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ngô Quyền họp đánh giá hoạt động 9tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

9 tháng năm 2021,Tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến kinh tế xã hội, song Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận Ngô Quyền luôn bám sát các chỉ tiêu kế hoạch, chỉ đạo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố, NHCSXH chi nhánh Hải Phòng tập trung chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, sát sao, thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm hoạt động an toàn, đạt kết quả khả quan trên các mặt hoạt động, góp phần tích cực vào ổn định kinh tế -xã hội, thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Đến 30-9, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn quận đạt 135.538 triệu đồng, tăng 16.545 triệu đồng (13,9%); tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 133.823 triệu đồngvới 3196 khách hàng, thông qua 97 tổ tiết kiệm và vay vốn, tăng 14.963 triệu đồng (12,59%) so với 31-12-2020. Nguồn vốn được truyền tải tới các tổ dân phố trên địa bàn các phường, dư nợ bình quân 41,87 triệu đồng/hộ vay, tạo việc làm cho 1083 lao động có việc làm và có thu nhập ổn định; giải quyết cho 106 học sinh, sinh viên vay vốn để đóng học phí và chi phí học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học nghề; hỗ trợ cho 14 hộ nghèo trên địa bàn 6 phường vay vốn để xây mới hoặc sửa chữa nhà để ở theo Nghị quyết 52 của HĐND thành phố… Nợ quá hạn giảm 40,4 triệu đồng so với năm 2020. Trong tháng 9-2021, PGD NHCSXH quận Ngô Quyền cũng giải ngân cho vay 1 doanh nghiệp để trả lương cho người lao động bị ngừng việc theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, bên cạnh đồng tình cao với kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2021, các thành viên Ban đại diện phân tích, làm rõ nguyên nhân của 4 khó khăn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở này, Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận Ngô Quyền xác định trong quý 4 tiếp tục tập trung thực hiện 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung tham mưu HĐND-UBND thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trọng tâm tăng cường nguồn lực từ địa phương hỗ trợ thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bảo đảm an sinh xã hội (tăng trưởng nguồn vốn ủy thác địa phương theo kế hoạch thành phố giao năm 2021 là 1,1 tỷ đồng). Bảo đảm triển khai công các kiểm tra, giám sát của thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận theo đúng kế hoạch; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin, tuyên truyền về hiệu quả của tín dụng chính sách, chủ trương đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi và củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, bảo đảm 100% hộ vay có nhu cầu vay vốn đều được tiếp cận vốn vay; đẩy mạnh huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư; phối hợp tháo gỡ vướng mắc trong xử lý nợ quá hạn../.