Ký Quy chế phối hợp giữa BHXH và UBND các phường thuộc quận Ngô Quyền

Sáng ngày 09/6/2022, BHXH quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT và ký Quy chế phối hợp giữa BHXH quận với UBND các phường. Đồng chí Đặng Văn Khởi – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT quận Ngô Quyền, chủ trì Hội nghị;

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng chức năng thuộc BHXH thành phố,  Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa Thông tin, Văn phòng HĐND – UBND quận; Đại diện lãnh đạo và cán bộ thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT 12 phường.

Đại diện lãnh đạo BHXH quận đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ những năm gần đây và 5 tháng đầu năm 2022, qua đó khằng định vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của UBND các phường.

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, BHXH quận và UBND 12 phường đã tiến hành ký Quy chế phối hợp về các nội dung:  công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT; chỉ đạo, tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; phát triển người tham gia BHXH, BHYT , từ đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT cho người dân, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Khởi - Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận sự chủ động, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện của BHXH quận, sự phối hợp của các phòng, đơn vị và đặc biệt là UBND các phường, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế, chính trị, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu một số tồn tại như tình trạng nợ đọng, trốn đóng vẫn xảy ra ở nhiều đơn vị; số người người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân ATM tăng chậm, chưa tương xứng với tiềm năng của quận nội thành. Đồng chí yêu cầu BHXH quận và UBND các phường thực hiện tốt Quy chế phối hợp, đồng thời triển khai hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các phường theo đúng quy định. Các đơn vị thường xuyên trao đổi để xử lý kịp thời những vướng mắc, đảm bảo công tác phối hợp được thông suốt, hiệu quả.