Tổ chức Lễ chào cờ tháng 9/2022 tại Trung tâm Chính trị - Hành chính quận

Tiếp tục thực hiện Thông tri số 19-TTr/TU ngày 23/3/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về định kỳ tổ chức nghi lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và sinh hoạt dưới cờ, ngày 06/9/2022, Quận Ngô Quyền tổ chức Lễ chào cờ tháng 9 năm 2022.

Sau nghi lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã dự phần sinh hoạt dưới cờ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung "Những bài học quý về văn hoá và đạo đức qua những câu chuyện phong cách ứng xử của Bác Hồ" do đồng chí Phạm Đức Kiên, Trưởng phòng Phòng Văn hoá và Thông tin quận trình bày.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ chào cờ, Đồng chí Trịnh Quang Trường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể các đồng chí, đồng thời đề nghị các đồng chí tiếp tục quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nhất là một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2022:

(1)- Rà soát, xác định rõ nguyên nhân, khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế trong 8 tháng đầu năm (tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, việc thực hiện một số khâu trong công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, còn để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng, trật tự đường hè, việc triển khai một số nhiệm vụ chuyển đổi số chưa đảm bảo tiến độ; công tác phối hợp giữa một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế).

(2)- Tiếp tục quan tâm công tác sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình Nhân dân. Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, công tác xây dựng Đảng; tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát bài bản, đúng quy trình; tăng cường công tác dân vận chính quyền.

(3)- Tập trung cao phát triển kinh tế, quản lý, điều hành ngân sách nhà nước. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, đảm bảo đến hết tháng 9 giải ngân 80% nguồn vốn.

(4)- Tập trung chỉ đạo thực hiện chủ đề năm của thành phố và quận. Tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 và cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả về hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Hoàn thành giải phóng mặt bằng công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường Lạch Tray thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1, Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình. Hoàn thành rà soát công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

(5)- Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học 2022-2023, chỉ đạo các trường học ổn định, duy trì nền nếp học tập, công khai các khoản thu, chi đầu năm.

(6)- Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ; cải cách hành chính, chuyển đổi số. Chú trọng thực hiện công tác quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ chào cờ: