HĐND quận Ngô Quyền họp kỳ chuyên đề quyết định một số nội dung trong lĩnh vực đầu tư công đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) – Chiều 13/11, HĐND Quận Ngô Quyền khóa 19, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung có tính chất quan trọng, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Quang cảnh Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, HĐND Quận Ngô Quyền sẽ xem xét, quyết định 03 nội dung quan trọng, đó là: việc Bổ sung chương trình giám sát của HĐND quận năm 2024; Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công quận Ngô Quyền năm 2023 (lần 3), trong đó: bổ sung Dự án Xây dựng nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ Trường Mẫu giáo Sao Sáng 7 vào Kế hoạch Đầu tư công năm 2023; điều chỉnh giảm vốn đối với 02 dự án không kịp tiến độ giải ngân; phân bổ vốn cho dự án Xây dựng nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ Trường Mẫu giáo Sao Sáng 7; tăng vốn chuẩn bị đầu tư để bố trí vốn chuẩn bị đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật tại khu vực các chung cư cũ Vạn Mỹ và 311 Đà Nẵng; đồng thời Miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND quận.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền nêu rõ, Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND quận diễn ra trong thời điểm toàn quận đang tập trung rất cao để tăng tốc, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Các nội dung được trình tại Kỳ họp chuyên đề đều là những công việc cấp thiết, cần được HĐND quận xem xét, quyết nghị để triển khai ngay nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại Kỳ họp.

Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền  nhấn mạnh, đây là các Nghị quyết quan trọng đối với công tác quản lý, điều hành của HĐND, UBND quận, sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân toàn quận. Đồng chí đề nghị UBND quận, các ngành, các cấp, đơn vị, địa phương rà soát các nhiệm vụ, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Đặc biệt, cần có các giải pháp cụ thể đối với những chỉ tiêu, nhiệm vụ còn nhiều khó khăn, như: số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, Thuế ngoài quốc doanh, Tiền thuê đất, Lệ phí trước bạ; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án...

Đại biểu HĐND Quận Ngô Quyền Trần Thị Hồng Hiệp đóng góp ý kiến tại Kỳ họp.

Các đại biểu HĐND quận sử dụng máy tính bảng để biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Trong khuôn khổ nội dung Kỳ họp, HĐND Quận Ngô Quyền đã thực hiện quy trình miễn nhiệm Ủy viên UBND quận đối với ông Nguyễn Văn Hào, nguyên Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Quận Ngô Quyền, nghỉ chờ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và bà Vũ Thị Phương Liên, nguyên Chánh Thanh tra quận do chuyển công tác khác. Đồng thời, HĐND quận tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND quận đối với ông Vũ Hải Lân, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận./.