image banner
Thanh niên xung kích, tình nguyện lên đường nhập ngũ

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 nhiều bạn trẻ Quận Ngô Quyền nói chung và phường Cầu Tre nói riêng đã hăng hái tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự của nhà nước.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Mùa tuyển quân năm nay phường Cầu Tre ( Quận Ngô Quyền) có 65 thanh niên trong diện nguồn sẵn sàng nhập ngũ (SSNN), trong đó có 3 thanh niên đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Công an nhân dân. Một trong những tấm gương sáng đó là Trịnh Thanh Tùng sinh năm 2003.

Hiện Trịnh Thanh Tùng là sinh viên năm thứ tư trường Đại học Hải Phòng và cũng là một trong những thanh niên năng nổ hoạt động công tác Đoàn tại địa phương. Mới đây, khi nghe chính quyền, đoàn thể địa phương tuyên truyền về công tác tuyển quân, Tùng đã xung phong viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Trịnh Thanh Tùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tùng chia sẻ: "Trước đây bố em cũng là một quân nhân hoàn thành NVQS, hiện nay bác ruột của em đang công tác tại đảo Bạch Long Vỹ và ngay từ khi còn nhỏ, khi xem trên truyền hình em đã thấy rất nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc, em rất xúc động và mong muốn mình cũng được tham gia vào môi trường quân đội, tiếp bước truyền thống gia đình, được tu dưỡng, rèn luyện để trưởng thành hơn về mọi mặt. Ngay khi biết thông tin về tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ".

Ông Phạm Quang Huy, Chỉ huy trưởng quân sự phường Cầu Tre cho biết: “Tùng là thanh niên gương mẫu, luôn nỗ lực vươn lên, trở thành một thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Trước khi Tùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đại diện tổ dân phố cũng đã gặp gỡ, trao đổi và định hướng cho Tùng; Em hoàn toàn đủ điều kiện để viết đơn tình nguyện gia nhập quân ngũ.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Bà Nguyễn Thị Sen, mẹ của Tùng chia sẻ: “Tùng là con trai cả trong nhà, mong muốn con được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân ngũ, có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật để sau này ra đường đời con sẽ tự tin và trưởng thành hơn, nên gia đình đã động viên con tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ, trưởng thành và chững chạc hơn, con sẽ có thêm cơ hội học tập, tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân".

Tùng bộc bạch: "Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống, học tập và lao động trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, em nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi thanh niên. Môi trường quân đội hay môi trường công an nhân dân đều là trường học lớn để em có điều kiện học tập, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp em xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này".

Từ lá đơn tình nguyện và tinh thần, trách nhiệm của thanh niên tình nguyện, sự động viên khích lệ từ gia đình và các đoàn thể địa phương, chắc chắn Tùng sẽ là tấm gương lan tỏa đến các thế hệ thanh niên trên địa bàn Quận; để mùa tuyển quân năm 2024 của Quận Ngô Quyền thắng lợi, đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

Mỗi thanh niên một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu riêng nhưng các em đều có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Các em chính là những tấm gương sáng để tuổi trẻ Quận Ngô Quyền học tập và noi theo./.

Tác giả: Xuân Hương

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0