image banner
Thông tin tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021-2026)

(Ngoquyen.haiphong.gov) - Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri; phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị đó tại kỳ họp HĐND thành phố.  Thông báo, xin ý kiến cử tri về nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021-2026); Báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết những vấn đề cử tri địa phương đã kiến nghị. Qua đó để cử tri giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và các cơ quan nhà nước.

UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền thống nhất với Tổ đại biểu HĐND thành phố tại quận tổ chức các điểm tiếp xúc đại biểu HĐND thành phố với cử tri Quận Ngô Quyền, cụ thể:

* Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại đơn vị bầu cử:

1. Thời gian: ½ ngày, từ 08 giờ, ngày 15/11/2023 (thứ Tư).

2. Địa điểm: Hội trường tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quận Ngô Quyền (Lô 26A, Khu đô thị mới Ngã 5 Sân bay Cát Bi, phường Đông Khê)

3. Nội dung: Đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri:

(1) Nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

(2) Báo cáo của UBND thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2024.

(3) Báo cáo trả lời việc giải quyết các kiến nghị cụ thể của cử tri tại Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI (nội dung có liên quan đến Quận Ngô Quyền).

(4) Cơ chế chính sách tăng cường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố đến năm 2030.

(5) Chính sách đặc thù về hỗ trợ đào tạo, đãi ngộ nhân lực ngành y tế thành phố Hải Phòng giai đoạn 2024 - 2030.

* Tiếp xúc cử tri theo chuyên đề (từ ngày 14 - 19/11/2023): Thực hiện theo thông báo riêng của Thường trực HĐND thành phố đối với từng nội dung cụ thể UBND thành phố đề nghị HĐND thành phố ban hành Nghị quyết.

* Tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú (từ ngày 15 - 19/11/2023): Đại biểu HĐND thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nơi đại biểu cư trú để tổ chức tiếp xúc cử tri.

* Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

- Thời gian: dự kiến 1/2 ngày, từ 08h00 ngày 20/12/2023 (thứ Tư)

- Địa điểm: Hội trường tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quận Ngô Quyền (Lô 26A, Khu đô thị mới Ngã 5 Sân bay Cát Bi, phường Đông Khê)

- Nội dung: Đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri về những nội dung sau:

+ Thông báo về kết quả của Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI.

+ Tuyên truyền về Chương trình, Kế hoạch của UBND thành phố triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố đã được thông qua tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

+ Các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận đã được giải quyết tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 (nếu có).