image banner
Hội nghị cán bộ, công chức , viên chức, người lao động Cơ quan chính quyền quận Ngô Quyền năm 2024

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Chiều 16/1, Cơ quan chính quyền quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Chưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ quận uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023, phong trào thi đua trong cơ quan được duy trì thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với yêu cầu công tác và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cán bộ, công chức. Từ đó, đã góp phần không nhỏ trong kết quả thực hiện nhiệm vụ của toàn quận, cụ thể: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.773.661 triệu đồng, bằng 143,9% dự toán thành phố, bằng 114,8% dự toán HĐND quận, bằng 102% so với cùng kỳ. Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm trên địa bàn, UBND quận đã chỉ đạo đo đạc, kiểm đếm đối với 1.737 hộ và 48 tổ chức, phê duyệt phương án cho 1.736 hộ và 41 tổ chức với kinh phí trên 1.879 tỷ đồng, tăng hơn 04 lần so với năm 2022; ban hành 324 quyết định giao đất đối với hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi; tuyên truyền, vận động, giải phóng mặt bằng 1.145 hộ và 29 tổ chức với diện tích trên 36 ha – tăng gần 06 lần so năm 2022. Nhờ đó, trong năm 2023, 99,9% CBCCVC đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều CBCCVC được đề nghị UBND thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc giai đoạn 2022 - 2023.

Anh-tin-bai

Các tập thể, cá nhiên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2024, Cơ quan chính quyền quận tập trung:  Xây dựng Kế hoạch thực hiện Chủ đề năm 2024 của thành phố về “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số” và Chủ đề năm 2024 của quận về “Tăng cường quản lý đất đai, đô thị và giải phóng mặt bằng”. Tham mưu cho HĐND và UBND quận các biện pháp, giải pháp hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2024.Quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Nhân  dịp này, Thủ trưởng và Công đoàn Cơ quan ký kết giao ước và phát động phong trào thi đua./.