image banner
Năm 2024 Quận Ngô Quyền phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 2.283 tỷ đồng

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Chiều 12/1, UBND Quận Ngô Quyền tổ chức triển khai các Nghị quyết của Quận ủy, HĐND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động thi đua năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân tới dự.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Cáp Trọng Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2024, Quận Ngô Quyền xác định thực hiện hiệu quả chủ đề năm của thành phố về “Đẩy mạnh chỉnh trang hiện đại hoá đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tăng cường thực hiện các chính sách xã hội và chuyển đổi số”; chủ đề năm của quận về “Tăng cường quản lý đô thị, đất đai và giải phóng mặt bằng”. Quận phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Trong đó, tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế; tăng cường quản lý, nuôi dưỡng nguồn thu, phấn đấu tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt hơn 2.283 tỷ đồng, thu thuế ngoài quốc doanh đạt hơn 771 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Đặng Văn Khởi phát động thi đua năm 2024.

Quận tiếp tục tập trung cao giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn như: Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận; cầu Máy Chai và đường dẫn hai đầu cầu; Dự án tổ hợp giáo dục Tiền Phong; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình (giai đoạn 2); Xây dựng Khu tái định cư và chỉnh trang đô thị tại khu vực ngõ 226 Lê Lai; Chỉnh trang đô thị ngõ 47 phố Lê Lai và ngõ 92 đường Lê Thánh Tông; Dự án đầu tư xây dựng cải tạo hè đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ Văn Cao đến Lê Hồng Phong)... Bên cạnh đó, quận đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số; duy trì vị trí tốp đầu khối quận, huyện về chỉ số cải cách hành chính.

Anh-tin-bai

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận và biểu dương kết quả quận Ngô Quyền đạt được trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân ghi nhận và biểu dương kết quả Quận Ngô Quyền đạt được trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Nổi bật là: kết quả thu ngân sách đạt hơn 1.773 tỷ đồng, vượt 43,8% dự toán thành phố giao; giải phóng mặt bằng cùng lúc nhiều dự án trọng điểm, có tính chất phức tạp; xếp thứ 2 khối quận, huyện về chỉ số cải cách hành chính…

Anh-tin-bai

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân đề nghị quận tích cực triển khai các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm.

Phát huy kết quả, trong năm 2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị quận tích cực triển khai các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm. Trong đó, quận cần tập trung giải phóng mặt bằng các dự án; tăng cường quản lý trật tự đường hè, chỉnh trang đô thị; chăm lo đời sống người dân để Quận Ngô Quyền thực sự trở thành nơi "đáng sống". Trước mắt, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến, quận thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn,  để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Anh-tin-bai

Nhân dân và Cán bộ phường Cầu Tre được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Anh-tin-bai

4 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố.

Anh-tin-bai

10 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố.

Anh-tin-bai

5 tập thể, 18 cá nhân  được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

Anh-tin-bai

Các cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Nhờ những thành tích xuất sắc trong năm 2023, Nhân dân và Cán bộ phường Cầu Tre được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố, 10 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố; 5 tập thể, 18 cá nhân  được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; nhiều cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Quận Ngô Quyền phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024.