Năm 2024 Quận Ngô Quyền phấn đấu tổng thu ngân sách đạt 2.283 tỷ đồng

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Sáng 14/12, HĐND Quận Ngô Quyền tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND quận khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Diễn ra trong 2 ngày 14 - 15/12, Kỳ họp xem xét nhiều nội dung quan trọng liên quan tới phát triển KT - XH, giữ vững quốc phòng an ninh của quận năm 2023 và 2024.

Khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND Quận Ngô  Quyền khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận uỷ Ngô Quyền phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp lần này tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND quận bầu. Xem xét thông qua 09 dự thảo Nghị quyết, gồm: Nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quận năm 2024; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND quận; Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND quận về “Việc thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và giao đất tái định cư các dự án trên địa bàn quận”; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách quận năm 2024; Kế hoạch đầu tư công Quận Ngô Quyền năm 2024; Điều chỉnh quyết toán ngân sách nhà nước Quận Ngô Quyền năm 2022; Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 (lần 5); Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo hệ thống thoát nước, nền mặt ngõ và hạ tầng kỹ thuật ngõ 40 An Đà; Nghị quyết “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai đối với đất nông nghiệp xen kẹt, đất công cộng, và đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý và đất của các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng không hiệu quả, không phù hợp quy hoạch, có vi phạm trên địa bàn quận”. Xem kết quả công tác năm 2023 của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, TAND, VKSND, Chi cục Thi hành án dân sự quận… Chất vấn và trả lời chất vấn một số vấn đề cử tri quận quan tâm.

Đại biểu dự kỳ họp.

Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền Trịnh Quang Trường phát biểu khai mạc kỳ họp.

Kỳ họp nhất trí thông qua các nghị quyết về phát triển KT - XH, giữ vững quốc phòng năm 2024. Theo đó, năm 2024, Quận Ngô Quyền phấn đấu hoàn thành toàn diện hệ thống chỉ tiêu phát triển KT - XH, trong đó, thu ngân sách đạt 2.283 tỷ đồng; thu ngoài quốc doanh đạt 771 tỷ đồng.  Đồng thời, giao UBND quận xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết. Đáng chú ý, HĐND quận quyết định kế hoạch đầu tư công năm 2024 với tổng số nguồn vốn 173,185 tỷ đồng, trong đó từ nguồn ngân sách thành phố là 97,227 tỷ đồng và từ nguồn ngân sách quận là 75,958 tỷ đồng.

Năm 2024, Quận Ngô Quyền phấn đấu thu ngân sách đạt 2.283 tỷ đồng.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND quận tập trung thảo luận, tham gia nhiều ý kiến, giải pháp và chất vấn thành viên UBND quận về một số nội dung liên quan tới công tác GPMB, quản lý đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, thu ngân sách, giáo dục đào tạo…/.