Ra mắt Mô hình “Cổng chợ văn minh – an toàn”

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Đoàn thanh niên phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền vừa tổ chức ra mắt Mô hình “Cổng chợ văn minh – an toàn”, nhằm góp phần xây dựng chợ Máy Chai khang trang, sạch đẹp, đưa hoạt động thương mại ngày càng phát triển, thể hiện nét văn minh, tiến bộ theo yêu cầu của xã hội.

Đảng uỷ chỉ đạo Đoàn thanh niên phường xây dựng và ra mắt Mô hình “Cổng chợ văn minh – an toàn”.

Được tiếp quản từ khu kho của Nhà máy Thủy tinh năm 1993, chợ Máy Chai được chính thức thành lập vào năm 1995. Chợ được UBND quận Ngô Quyền công nhận là chợ Hạng 3, giao cho UBND phường trực tiếp quản lý và UBND phường giao Tổ Quản lý chợ điều hành. Chợ có tổng diện tích 1.841 m2 với số hộ đăng ký kinh doanh gần 40 hộ.

Vận động tiểu thương thực hiện các tiêu chí về chợ văn minh.

Theo đó, để triển khai hiệu quả Mô hình "Cổng chợ Máy Chai văn minh – an toàn", UBND phường giao Đoàn Thanh niên phường Máy Chai sẽ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động tiểu thương thực hiện các tiêu chí về chợ văn minh thương mại, đặc biệt là công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự. Công an phường cùng với Tổ Quản lý đô thị phường thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh, tiểu thương, người dân tham gia hoạt động mua bán phải đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè, không để xe lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông, đồng thời có biện pháp xử phạt mang tính răn đe đối với các hộ kinh doanh cố tình vi phạm.

Xây dựng nếp giao tiếp ứng xử văn minh trong kinh doanh thương mại.

Ban Quản lý chợ Máy Chai tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của tiểu thương trong việc xây dựng nếp giao tiếp ứng xử văn minh trong kinh doanh thương mại, không chèo kéo tranh giành khách; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không trưng bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; thu gom rác thải tập kết đúng nơi quy định./.