Hội Doanh nghiệp quận Ngô Quyền tích cực gia tăng thành viên

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/6, Hội Doanh nghiệp quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

Được kiện toàn vào tháng 7/2022 với 45 doanh nghiệp hội viên, đến nay qua hơn 01 năm hoạt động Hội Doanh nghiệp quận Ngô Quyền đã tăng thêm 60 doanh nghiệp hội viên.

Thời gian qua, Hội đã tập trung củng cố, kiện toàn lại tổ chức; tích cực phát triển, kết nối hội viên, tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thảo, tọa đàm, tập huấn bán hàng… nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng quản lý, phát triển doanh nghiệp, thu hút đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia.

Hội Doanh nghiệp quận Ngô Quyền trao Quyết định kết nạp Hội viên mới.

6 tháng cuối năm 2023, Hội Doanh nghiệp quận Ngô Quyền xác định tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy Ban lãnh đạo; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm tại các doanh nghiệp trong Hội; tiếp tục phát triển hội viên, phấn đấu đạt từ 80 – 100 hội viên; đồng thời mở các Lớp tập huấn kỹ năng, kiến thức vận hành cho các chủ doanh nghiệp…

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - Cáp Trọng Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo quận Ngô Quyền đã giải đáp một số kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn quận nêu, đồng thời đề nghị Hội Doanh nghiệp quận thời gian tới tích cực hỗ trợ tạo lập môi trường kinh doanh nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có tinh thần đổi mới sáng tạo. Cùng với đó tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, đặc biệt các hộ kinh doanh phối hợp thực hiện triển khai chương trình khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, phấn đấu đạt cao hơn chỉ tiêu ngành Thuế giao.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền cũng cho biết thêm, hiện quận đang xây dựng tuyến phố đi bộ, chợ đêm, foodtour ẩm thực tại tuyến đường Trần Nhật Duật và Nguyễn Khuyến, dự kiến sẽ tổ chức vào các tối thứ  6,7 và Chủ Nhật, quận sẽ ưu tiên cho Hội Doanh nghiệp quận tham gia các mặt hàng kinh doanh tại tuyến phố này.

Lãnh đạo quận Ngô Quyền cũng đồng tình với đề nghị của Hội trong việc hỗ trợ liên kết Website của Hội Doanh nghiệp với Cổng Thông tin quận Ngô Quyền nhằm quảng bá, tăng cường hiệu quả hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, mong muốn Hội Doanh nghiệp quận tích cực gia tăng thành viên, phát triển sản xuất – kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.