image banner
HĐND quận Ngô Quyền nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) -  Sáng 28/2, Thường trực HĐND quận Ngô Quyền tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong hoạt động của HĐND quận, phường năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong hoạt động của HĐND quận, phường năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, HĐND quận Ngô Quyền đã tổ chức phát động sâu rộng phong trào thi đua trong hoạt động của HĐND quận, phường với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả và đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND” nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong hoạt động các Ban, các Tổ Đại biểu và Đại biểu HĐND quận và 12 phường. Kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, các mô hình, phương thức đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của HĐND theo hướng ngày càng thực chất, hiệu quả; nâng cao trách nhiệm, vai trò của cơ quan dân cử và người đại biểu của Nhân dân. 

Đại biểu dự Hội nghị.

HĐND quận Ngô Quyền tổ chức thành công 5 Kỳ họp số (2 Kỳ họp thường lệ và 3 Kỳ họp chuyên đề); ban hành 31 Nghị quyết bảo đảm  đúng luật, thiết thực, dân chủ, công khai. HĐND các phường tổ chức thành công 39 Kỳ họp (24 Kỳ họp thường lệ và 15 Kỳ họp chuyên đề). Đồng thời giám sát, đôn đốc thực hiện 24 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ khác liên quan đến quản lý nhà nước các lĩnh vực đã thông qua tại các Kỳ họp năm 2023. HĐND quận Ngô Quyền đã ban hành 11 văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết 41 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp và 8 vấn đề cam kết tại Kỳ họp. Đã có 9 ý kiến, kiến nghị được giải quyết dứt điểm, các kiến nghị và cam kết còn lại đang tiếp tục giải quyết theo quy định.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Cùng với đó, HĐND quận và các phường tổ chức giám sát thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tiến độ giải quyết các dự án đầu tư công và công tác giải quyết kiến nghị của cử tri tại các Kỳ họp; giám sát chuyên đề; giám sát thông qua chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm; tổ chức các cuộc khảo sát trực tiếp…  Phong trào thi đua được tổ chức rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự đổi mới tích cực cả về nội dung và hình thức trong hoạt động của HĐND. Các nội dung, tiêu chí, hình thức thi đua tiếp tục được hoàn thiện, thể hiện tính nghiêm túc, dân chủ.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng.  

​Từ kết quả thi đua, có 2 tập thể được đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND quận, phường năm 2023.
​Năm 2024, HĐND quận Ngô Quyền và các phường tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào thi đua, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả, nâng cao vai trò, vị thế, hiệu lực của HĐND, góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu KTXH, QPAN của quận. 

Các Tổ đại biểu HĐND quận và thường trực HĐND 12 phường Ký kết giao ước thi đua.

​Nhân dịp này, các Tổ đại biểu HĐND quận và thường trực HĐND 12 phường Ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0