image banner
Quận uỷ Ngô Quyền điểm sáng thực hiện Nghị quyết 28

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Năm 2009, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TU về “Xây dựng, củng cố và phát triển Tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, trường học ngoài công lập”. Dù có nhiều khó, nhưng nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Thành ủy, năm 2023quận ủy Ngô Quyền với những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đã trở thành một trong những lá cờ đầu của thành phố trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết này.

Lễ kết nạp đảng viên mới tại Đảng bộ phường Đằng Giang

Bên cạnh việc tập trung củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể thì việc thành lập mới các tổ chức này cũng được quận ủy Ngô Quyền quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Nhờ vậy, kể từ đầu năm đến nay, quận Ngô Quyền đã thành lập mới 5/4 tổ chức cơ sở đảng (bằng 125% chỉ tiêu kế hoạch được giao), kết nạp mới 260/257 đảng viên (bằng 102% chỉ tiêu kế hoạch được giao).

Đồng chí Lê Quang Tấn, Bí thư Đảng uỷ phường Đằng Giang phát biểu tại lễ kết nạp đảng viên mới

Những con số biết nói trên là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt, bài bản và khoa học của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 28 do Quận ủy Ngô Quyền thành lập. Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 28 trực tiếp lập kế hoạch, chương trình công tác cụ thể triển khai đến các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể trong quận trên cơ sở coi trọng cả 3 nội dung nền tảng theo tinh thần của Nghị quyết 28 từ xây dựng đến củng cố và phát triển “các tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực quận uỷ Ngô Quyền chúc mừng đảng viên mới thuộc chi bộ Công ty TNHH cao su và thương mại Phương Viên

Để có được kết quả bền vững trên, điều quan trọng mà Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 28 của Quận ủy Ngô Quyền đã làm được là giúp các doanh nghiệp ngoài nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập nhận thấy những lợi ích bền vững và tích cực mà họ được hưởng khi thành lập các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể tại đơn vị mình. Bởi trên thực tế, đây là mối quan hệ tích cực hai chiều. Một mặt, thông qua các tổ chức đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, đơn vị dễ dàng tiếp nhận các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước qua sự hướng dẫn, chỉ đạo của Quận ủy và chính quyền địa phương, mặt khác các doanh nghiệp, đơn vị có kênh chính thống để phản ánh ý kiến, nguyện vọng của mình lên cấp trên. Các cấp ủy, đoàn thể có điều kiện đi sâu sát, kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình sản xuất - kinh doanh trong doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập để từ đó có sự hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn khi cần. Nhờ đó, nên đa số các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp, đơn vị đã thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị, giúp định hướng phát triển và ổn định tình hình sản xuất - kinh doanh; tạo động lực thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của doanh nghiệp, đơn vị./.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0