Quận ủy Ngô Quyền lãnh đạo địa phương hoàn thành vượt mức 11/19 chỉ tiêu

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Chiều 12/12, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 34 mở rộng nhằm kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 34

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận nỗ lực, quyết tâm cao của Quận ủy Ngô Quyền trong lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, nhất là công tác giải phóng mặt bằng các dự án.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền tập trung thực hiện tốt chủ đề năm của quận, triển khai tốt các nghị quyết của Trung ương và Thành ủy

Bước sang năm 2024, đồng chí yêu cầu quận ủy Ngô Quyền tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện tốt chủ đề năm của quận, triển khai tốt các nghị quyết của Trung ương và Thành ủy. Quận tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, giải quyết đơn thư, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó bí thư quận uỷ, Chủ tịch  HĐND quận phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Quận uỷ Ngô Quyền chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Quận hoàn thành 6 nhiệm vụ trọng tâm; 19/19 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm.

Đồng chí Cáp Trọng Tuấn, Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền phát biểu tại hội nghị

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt cao với số thu ước đạt hơn 1.757 tỷ đồng, vượt 42,5% dự toán thành phố giao, vượt 12,4% dự toán HĐND quận giao. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là các dự án trọng điểm được tập trung triển khai quyết liệt với diện tích giải phóng mặt bằng hơn 36,1ha, gấp 6 lần năm 2022. Đô thị quận quan tâm đầu tư chỉnh trang theo hướng hiện đại. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm triển khai đồng bộ; huy động tốt các nguồn lực bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận uỷ phát biểu tại hội nghị

Năm 2024, Quận Ngô Quyền xác định tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Tăng cường quản lý đất đai, đô thị và giải phóng mặt bằng”; 6 nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, quận tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; huy động tốt các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tăng thu ngân sách; bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh.

Quận tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn: Đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi, Đầu tư xây dựng khu tái định cư và chỉnh trang đô thị ngõ 226 Lê Lai,...; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; thực hiện chuyển đổi số./.

Nguồn: Báo Hải Phòng