image banner
Hội nghị báo cáo viên Quận Ngô Quyền tháng 4

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) – Sáng 16/4, Quận uỷ Ngô Quyền tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2024 với chủ đề: Thông tin tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Việt Nam. 

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận uỷ nhấn mạnh: việc tổ chức Hội nghị giúp cho cán bộ, đảng viên và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nắm được toàn diện, đầy đủ, thông tin chính xác, khách quan, có hệ thống về những vấn đề thời sự nổi bật của quốc tế, công tác đối ngoại của Việt Nam và tình hình kinh tế - xã hội của Đất nước. Từ đó, kịp thời định hướng công tác tuyên truyền về đường lối đối ngoại của Đảng, triển khai thực hiệt tốt ba trụ cột: đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, đối ngoại Nhân dân.

PGS.TS Đặng Đình Quý, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề về tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Việt Nam. 

Tham gia Hội nghị, các đại biểu, đảng viên được nghe PGS.TS Đặng Đình Quý, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, nguyên Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc thông tin chuyên đề về tình hình thế giới và công tác đối ngoại của Việt Nam. 

Đại biểu dự Hội nghị.

Các nước lớn cạnh tranh gay gắt, quyết liệt, đồng thời ưu tiên củng cố sức mạnh quốc gia. Các điểm nóng, xung đột gia tăng, điển hình là các cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine; giữa Israel và phong trào Hamas; xung đột sắc tộc, chiến tranh cục bộ, chiến tranh kinh tế, các hoạt động tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ, tài nguyên diễn ra dưới những hình thức mới, phức tạp hơn tạo ra nhiều thách thức nghiêm trọng cho toàn cầu. Những diễn biến đó tác động trực tiếp đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vừa tạo ra thời cơ, thuận lợi mới, vừa mang đến những khó khăn, thách thức đan xen, đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với Đất nước, thành phố và quận. 

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ định hướng tuyên truyền thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ đề nghị các cơ quan, đơn vị bám sát các nội dung đã được thông tin, định hướng để tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân, trong đó tập trung một số nội dung: tình hình thế giới, trong nước, thành phố và quận; các sự kiện đối ngoại của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và thành phố; việc triển khai thực hiện các Nghị quyết và Chương trình hành động của Thành ủy, Quận ủy; kết quả giữa nhiệm kỳ thực Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chủ đề năm 2024 của thành phố và quận; triển khai Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ và Nhân dân thành phố về “Xây dựng, phát triển Hải Phòng phải hài hòa giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa”; vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân hưởng ứng, tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, năm 2024; nội dung các Cuốn sách và Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Quy hoạch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. /.

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0