Thời gian: 14/10/2022 11:03

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số năm 2022 hướng đến mô hình công dân số, phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư và đất đai

 

Quang cảnh Hội thảo.

(Haiphong.gov..vn) - Sáng 14/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số 2022, với chủ đề Mô hình công dân số, đại học số, hoạt động logistics, phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, đất đai và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục kiểm soát Thủ tục hành chính, Văn Phòng Chính phủ; Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông. Về phía thành phố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tới dự và chủ trì khai trương Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng.

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số 2022 tổ chức với mục đích chia sẻ thông tin về ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, khai trương Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng, mô hình công dân số, đại học số, thương mại số đồng thời giới thiệu những giải pháp CNTT mới nhất nhằm phát triển kinh tế số, xã hội số hướng tới mục tiêu chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025.

Vinh danh lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022 tại Hội thảo.

Hội thảo cũng công bố và vinh danh Giải thưởng về Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu 2022 (CDO Awards), đây là giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số 2022.

Từ năm 2005 đến nay, Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tìm kiếm và vinh danh những cá nhân tiêu biểu, người có trách nhiệm về quản trị CNTT và ANTT, đảm bảo sự vận hành liên tục, giảm thiểu tối đa nguy cơ và mở rộng các cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức dân sự.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường chia sẻ:  Hải Phòng hiện đang rất quyết tâm và tích cực triển khai chuyển đổi số, Nghị quyết của Ban Thường vụ thành uỷ về chuyển đổi số Hải Phòng được ban hành cuối tháng 10/2021 xác định chuyển đổi số là “Động lực” của sự phát triển thành phố, đặt ra các chỉ tiêu chuyển đổi số cao hơn mặt bằng chung của cả nước. UBND thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban, đồng thời ban hành Chương trình hành động cụ thể và chi tiết, đưa chuyển đổi số vào Chủ đề năm 2022, điều này cho thấy quyết tâm của cả hệ thống chính trị thành phố để sớm hoàn thành mục tiêu “xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá”. Phó Chủ tịch cũng cho biết, Thường trực Thành uỷ đã đồng ý chủ trương sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thành phố cho các hoạt động chuyển đổi số, đảm bảo nguồn lực tốt nhất cho các nhiệm vụ chuyển đổi số của thành phố, trong đó riêng năm 2022 là 62 nhiệm vụ với 5 lĩnh vực trọng tâm là y tế, giáo dục, tài nguyên môi trường, xây dựng và giao thông vận tải được cấp đủ kinh phí để triển khai nhanh và mạnh công tác chuyển đổi số.

Các đại biểu nhấn nút khai trương.

Nhân dịp này, Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng đã chính thức khai trương và ra mắt với mục tiêu xây dựng, quản lý, vận hành Hệ thống thông tin đất đai trên cơ sở hạ tầng đồng bộ, phần mềm thống nhất.

Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng tại địa chỉ: https://hph.mplis.gov.vn/og/.

Dữ liệu trên Cổng thông tin đất đai hiện nay được chia sẻ tới công dân, doanh nghiệp tại địa chỉ: https://hph.mplis.gov.vn/og/. Công dân, doanh nghiệp đã có thể xem các thông tin về dữ liệu bản đồ: Số tờ, số thửa, diện tích, vị trí thửa đất, loại đất; thông tin về tình trạng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Thông tin về tình trạng giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, thông qua mã số hồ sơ, số điện thoại hoặc CCCD của người nộp hồ sơ. Với nền tảng này, tổ chức, công dân có thể truy cập trực tuyến tiếp cận các thông tin cơ bản về bản đồ, thông tin về thửa đất, lấy được dữ liệu theo nhu cầu.

Một trong những điểm nhấn quan trọng khác trong Hội thảo năm nay là bản Báo cáo kết quả khảo sát Mức độ sẵn sàng về số hoá của các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam do IDG Vietnam thực hiện. Tổng thể, bản báo cáo khảo sát Mức độ sẵn sàng số hoá của các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ cung cấp được những thông tin quan trọng giúp các nhà quản lý và cải cách giáo dục có cái nhìn tổng quan hơn dựa trên mức độ hài lòng của những tiêu chí được đánh giá. Từ đó, hướng đến một nền giáo dục đại học thông minh, nền kinh tế số, công dân số, sẵn sàng cho chuyển đổi số quốc gia.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố

Các tin cũ hơn

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Địa chỉ: Lô 26A Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi, phường Đông Khê, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Phi Tùng - Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 02253.836.786

 Email: ubngoquyen@haiphong.gov.vn

Website: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn