CHI BỘ BAN DÂN VẬN QUẬN ỦY - CƠ QUAN MTTQ QUẬN NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2025

Sáng ngày 26/7/2022, tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận số 32A Võ Thị Sáu. Chi bộ Ban Dân vận Quận ủy - Cơ quan MTTQ Quận Ngô Quyền tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Vũ Thị Loan - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Đảng, đoàn thể quận dự chỉ đạo đại hội.

Báo cáo tại đại hội đánh giá: với tinh thần chủ động tích cực, tập thể Chi bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của tập thể và trách nhiệm của từng đảng viên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. Đổi mới nhiều nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tập hợp quần chúng nhân dân thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, giảm và xóa hộ nghèo hàng năm; Thực hiện hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác tư tưởng được giữ vững, công tác tổ chức và quản lý đảng viên được đảm bảo đúng nguyên tắc. Công tác lãnh đạo đoàn thể, chăm lo đời sống cán bộ công chức có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng đã từng bước được đổi mới, chất lượng hoạt động tiếp tục được nâng lên, xây dựng Chi bộ luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đều được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2020, 2021. 100% cán bộ công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 02 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 100% đảng viên trong Chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 02 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ rõ hạn chế còn tồn tại, cũng như bài học kinh nghiệm được rút ra. Trên cơ sở đó, thảo luận, biểu quyết thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025 với các chỉ tiêu cụ thể đó là: Hoàn thành 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn; phấn đấu Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. 100% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 100% cán bộ, đảng viên tham gia đầy đủ các đợt học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, nghe thời sự, sinh hoạt chi bộ và giữ mối liên hệ tốt với cấp ủy nơi cư trú. 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ được Đảng ủy đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy Cơ quan Đảng, đoàn thể quận biểu dương những kết quả mà chi bộ Ban Dân vận Quận ủy - Cơ quan MTTQ quận đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị chi bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo quản lý, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ... thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Ban Dân vận Quận ủy - Cơ quan MTTQ quận thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Đinh Thị Lương - Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tái cử giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Đào Thị Hảo - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy tái cử giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025./.