Chỉ thị về việc tổ chức đón Xuân Quý Mão – 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(Haiphong.gov.vn) – Ngày 20/12/2022, UBND thành phố ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tổ chức đón Xuân Quý Mão – 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng và phục vụ Nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, thiết thực, hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố chỉ thị các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ nay đến hết trung tuần tháng 2/2023; tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm; đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, kiềm chế tai nạn giao thông; tổ chức Chợ Hoa Xuân đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường và giữ gìn mỹ quan đô thị.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu điện, nước tăng cao trong dịp Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống; đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội và triển khai các hoạt động đối ngoại; đảm bảo tài chính cho các hoạt động chăm sóc, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức Tết trồng cây, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Trong dịp này, lãnh đạo thành phố sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tiếp xúc, chúc Tết người có công với cách mạng, gia đình chính sách, tập thể và cá nhân tiêu biểu, các đơn vị làm nhiệm vụ thường trực phục vụ Nhân dân đón Tết, mừng Xuân.

Tài liệu đính kèm: