HĐND quận Ngô Quyền khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 thống nhất thông qua 12 Nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quận

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 6/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) Quận Ngô Quyền khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu cấp thiết, quan trọng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận.

Đây cũng là Kỳ họp số đầu tiên của HĐND quận Ngô Quyền nhằm khẳng định quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, nâng cao chất lượng kỳ họp, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Các đại biểu dự Kỳ họp thực hiện nghi Lễ chào cờ.

Đây cũng là Kỳ họp số đầu tiên của HĐND quận Ngô Quyền.

Tại Kỳ họp này, HĐND Quận Ngô Quyền sẽ xem xét, quyết định Quyết định chủ trương đầu tư 06 dự án, gồm: Xây dựng Trường Mẫu giáo Sao Sáng 6 (cơ sở 1); Xây dựng nhà lớp học và các hạng mục phụ trợ Trường Mẫu giáo Sao Sáng 7; Cải tạo hệ thống thoát nước, ngầm hóa các công trình điện, viễn thông và nền mặt đường trên tuyến đường Nguyễn Khuyến, Quận Ngô Quyền; Cải tạo hệ thống thoát nước, ngầm hóa các công trình điện, viễn thông và nền mặt đường trên tuyến đường Trần Nhật Duật, Quận Ngô Quyền; Xây dựng Phòng Truyền thống Quận Ngô Quyền; và Đầu tư bổ sung trang thiết bị Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận Ngô Quyền (Hạng mục: Cảnh quan xung quanh trụ sở và thiết bị phục vụ làm việc). Đồng thời: bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 4); bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công Quận Ngô Quyền năm 2023 (lần 1); điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công Quận Ngô Quyền năm 2022 (lần 4) và thực hiện việc kiện toàn UBND quận theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Đồng chí Cáp Trọng Tuấn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đọc Tờ trình thông qua việc miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND quận, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền cho biết, năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận Ngô Quyền đạt: 1.738 tỷ đồng, bằng 188,93% dự toán, với kết quả tăng thu ngân sách trên, thành phố đã quyết định thưởng vượt thu cho quận để đầu tư vào các dự án, công trình quan trọng cải thiện đời sống kinh tế - xã hội cho nhân dân.

Các đại biểu HĐND quận Ngô Quyền bỏ phiếu.

Phó Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, để sử dụng có hiệu quả nguồn lực trên và kịp thời triển khai các chủ trương của thành phố và quận về việc đầu tư xây dựng các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Các nội dung được trình tại Kỳ họp chuyên đề này đều là những công việc cấp thiết, cần xem xét, quyết nghị đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Ban Kinh tế - Xã hội báo cáo thẩm tra quyết định chủ trương đầu tư 06 Dự án.

Đại biểu HĐND quận thảo luận tại Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, HĐND quận ngô Quyền đã xem xét các Báo cáo, Tờ trình của UBND, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, các đại biểu HĐND quận Ngô Quyền đã tham gia nhiều ý kiến vào các nội dung của Kỳ họp và biểu quyết thống nhất thông qua 12 Nghị quyết, đây là những Nghị quyết quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn./.