Tuổi trẻ quận Ngô Quyền với hoạt động xung kích, tình nguyện trong Tháng thanh niên 2024

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) – Chiều 25/3, quận Đoàn Ngô Quyền tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024; biểu dương Chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp quận, năm học 2023-2024 và Tọa đàm Tuổi trẻ Quận Ngô Quyền ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động Đoàn - Đội”.

Tháng Thanh niên năm 2024, 100% cơ sở Đoàn đăng ký tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam qua các thời kỳ, về truyền thống lịch sử vẻ vang  70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 70 năm Chiến thắng Cát Bi (07/3/1954 - 07/3/2024)…. Triển khai các hình thức tuyên truyền trực quan tại các cơ sở Đoàn, các nơi đông thanh niên, trên các trang mạng xã hội các đơn vị, trang thông tin điện tử của quận và thành phố.

Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện.
Biểu dương các Chiến sỹ nhỏ Điện Biên cấp quận, năm học 2023 - 2024.

Các cơ sở Đoàn đã tổ chức 128 hoạt động tuyên truyền giáo dục cho 24.350 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua các Chuyên đề giáo dục truyền thống, hành trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ và các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành và phát huy thanh niên như: sân khấu diễn đàn và Rung chuông vàng tuyên truyền về nạn buôn bán người và di cư không an toàn thuộc dự án “Từ hậu trường tới tương lai”; triển khai có hiệu quả phong trào “Trồng cây nhớ Bác - vì thành phố xanh”, duy trì thường xuyên mô hình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây”; thành lập và duy trì hoạt động 12 đội hình đô thị văn minh; ra quân “Ngày Chủ Nhật xanh” thu hút 2.035 lượt đoàn viên thanh niên tham gia…

Trao tặng Kỷ niệm chương và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành đoàn, quận Ngô Quyền và quận Đoàn Ngô Quyền đã trao tặng Kỷ niệm chương và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Chương trình Tọa đàm.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Ngô Quyền tổ chức Toạ đàm “Tuổi trẻ Quận Ngô Quyền ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động Đoàn - Đội” năm học 2023 - 2024 nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và năng lực của đoàn viên, thiếu nhi về ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội./.